แชร์ :

ข่าวบอลไทย “ชบาแก้วยู19” ดึง “เนติพงษ์” นั่งแท่นโค้ชกองหน้าลุยคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย
ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19 ดึง เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ รับบทโค้ชกองหน้า ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกเดือนธันวาคมนี้

ข่าวความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีที่มีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกในช่วงเดือนธันวาคม

ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไทยทาบทาม เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ อดีตกองหน้าทีมชาติไทย เข้ามาเป็นโค้ชกองหน้าให้กับทัพชบาแก้ว ยู-19

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “จากการที่ผมได้พูดคุยกับ คุณ เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ก็ได้ทราบถึงผลงานและประสบการณ์ที่ คุณ เนติพงษ์ เป็นนักกีฬาทีมชาติ รวมถึงเคยเป็นโค้ชระดับซี ไลเซนส์”

“จากการที่ได้คุยเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ ความตั้งใจ ความมุ่งมั่นที่อยากจะเข้ามาช่วย ในการพัฒนานักฟุตบอล เพื่อให้มีมาตรฐาน มีวิธีการเล่นที่ทันสมัย และดีขึ้น ก็เลยเห็นพ้องต้องกันว่าให้เนติพงษ์ ไปช่วยทีมชาติไทยชุดหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี”

“อะไรที่เกิดการพัฒนาที่ดีขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดี และคิดว่าสิ่งที่เนติพงษ์ มีประสบการณ์จากการเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ และเล่นในต่างประเทศมา ก็น่าจะช่วยพัฒนาทีมได้แน่นอน ส่วนเรื่องสัญญาก็เพิ่งคุยกัน ถ้าสิ่งที่เกิดขึ้น มีผลงานที่ดี มีพัฒนาการเปลี่ยนแปลง ผมก็คงไม่ปล่อยให้หลุดมือไป”