แชร์ :

ข่าวบอลไทย “บิ๊กป๋อม” จับมือ “มิเกล” จัดอบรมโค้ชพัฒนาทีมลีกบอลโต๊ะเล็ก
“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล เตรียมจับมือกับ มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดอบรบผู้ฝึกซ้อม ให้ความรู้เกี่ยวกับเเท็กติกเเละระบบการเล่นรูปแบบที่ทันสมัยเพื่อเผยเเพร่ให้กับกุนซือที่เข้าอบรมเพื่อนำไปพัฒนาต่อยังสโมสร

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มติให้หยุดการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการ ทำให้ศึกเอไอเอส ฟุตซอลลีก และดิวิชั่น 1 ถูกยกเลิกไปด้วยนั้น ล่าสุด ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล เตรียมจัดอบรบผู้ฝึกสอนของสโมสรฟุตบอลทุกทีม เพื่อยกระดับการเล่นและความพร้อมของผู้ฝึกสอนให้อยู่ในระดับสากลมากยิ่งขึ้น และนำไปพัฒนาสโมสรของตัวเอง ในช่วงพักเบรกเดือนธันวาคมนี้ โดยดึง มิเกล โรดดิโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทยเข้ามาร่วมอบรมด้วย

“เราจะจัดอบรมโค้ชของทุกสโมสรฟุตซอล เพื่อให้มีการเล่นที่ทันสมัย โดยจะมี มิเกล โรดดิโก้ และสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยช่วยกัน เราจะเริ่มทำกันในเดือนธันวาคมกันแบบจริงจัง เราอยากเหนแพทเทิลการเล่นที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น จริงๆ โดยจะจัดประมาณ 2 อาทิตย์ อบรมทั้งเรื่องแทคติก ระบบการเล่น ฟิตเนส เอาให้ครบครัน และแจกแจงความรู้ร่วมกัน รวมไปถึงการตัดต่อวิดิโอ ซึ่งเดี๋ยวนี้โค้ชเวียดนามรุ่นใหม่เขาตัดต่อวีดิโอเป็นทุกคน อาจจะมีเรื่องภาษาอังกฤษด้วย ก็จะจัดในช่วงเบรก”

“ซึ่งผลงานทีมชาติไทยในฟุตซอลโลกก็มีหลายๆอย่างที่ต้องแชร์ความรู้กันในครั้งนี้ด้วย เพื่อมาปรับข้อเสีย เพื่ออยากเห็นทุกคนได้ยกระดับไปในทางที่ดีขึ้น รวมไปถึงเรื่องการตัดสิน และการจัดการแข่งขัน ซึ่งจะจัดให้แล้วเสร็จก่อนมกราคมเพราะแต่ละสโมสรต้องกลับไปเตรียมตัวเพื่อทำการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ” บิ๊กป๋อม กล่าวทิ้งท้ายบิ๊กป๋อม กล่าวทิ้งท้าย